Trong cuộc chơi đầu tư, đã bao giờ bạn tự hỏi mình đang đứng ở “vị trí” nào trong thị trường?. Vị trí mà chúng tôi đang đề cập ở đây, không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền, quan hệ, địa vị bạn như thế nào. Mà là bởi góc nhìn của bạn đối với thị trường này như thế nào!. 

 

Trong bài viết này có 3 đối tượng: Cá mập, Lão làng và số đông. 

Cá mập, Lão làng, Số đông?

Đối với những “Lão làng” và “Cá mập” trong việc đầu tư Bất động sản, họ tổng hợp thông tin một cách toàn diện về mọi mặt, đưa ra cho bản thân một giải pháp đầu tư cụ thể, đặt ra những rủi ro tối đa định vị cho mình thời điểm đầu tư và cuối cùng đứng trên cao nhìn xuống những người đang nháo nhào tìm cách ứng phó với “Biến động thị trường Hiện tại“. Khác biệt giữa “Lão làng” và “Cá mâp” chỉ là vấn đề về số lượng tiền họ có! còn tư duy đầu tư thì như nhau. 

Biến động thị trường hiện tại” – Chính là điểm then chốt để kiếm lời một cách nhanh chóng nhất. Đó là lý do các “cá mập” luôn biết cách quẫy đuôi để tạo nên những biến động, những con sóng, khiến cho những con cá nhỏ dễ dàng bị nuốt chửng. Trong thị trường BĐS, những con sóng đó chính là những thông tin mà các bạn nghĩ là “Vô tình đọc được” – Không! không phải vô tình đâu, chỉ các bạn nghĩ đó là vô tình thôi và khi các bạn đang hoang mang, thì tiền các bạn đã rơi vào túi người khác mất rồi. 

Đầu tư bất động sản – trước khi nghĩ đến việc sinh lời, thì phải biết bảo vệ tài sản của mình trước. Thị trường “Sốt” hay “Đứng” đôi khi chỉ là một trò chơi của “Cá mập”, những con sóng đôi khi khiến ta mất phương hướng, quên đi những sự kiên định lúc ban đầu. Chính vì vậy, 

ĐỪNG HOANG MANG, VỮNG TÂM LÝ. 

So sánh tâm lý đầu tư của 3 đối tượng: “Cá mập”, “Lão làng”, “Số đông”. Trong từng giai đoạn của thị trường.

Thị trườngSốt Bình ổnĐứng
Cá mậpSợVuiHam
Lão làngSợVuiHam
Số đôngHamVuiSợ

 

Về cơ bản, khi thị trường “Bình ổn” thì cả nhà đều vui.

Tuy nhiên, khi xảy ra biến động về “Sốt” hay “Đứng” thì tư duy và tâm lý hoàn toàn khác nhau:

  • Đối với Cá mập và Lão làng: Thời điểm này họ chọn phương án là Bán, thay vì mua, có mua thì chủ yếu là lướt sóng, nếu nhắm dự án đó vẫn có khả năng duy trì giá. Thời điểm “Đứng” là thời gian mà “Cá mập” có xu hướng săn mồi nhiều nhất, bởi lúc này “Số đông” đang “Sợ” và sẵn sàng bán BĐS với giá thấp, chưa kể là những người vay tiền, cần tiền gấp, đối tượng này là dễ bị săn nhất. 
  • Số đông: Họ khá cả tin vào thông tin mà mình nhận được, đặc biệt tâm lý số đông, sợ người khác giàu trước mình, chấp nhận chọn những sản phẩm không đúng với mục tiêu ban đầu đặt ra. Thời điểm “Đứng” thì họ góp phần cho nó đứng thêm bởi việc bán tháo, bán lấy bán để và đó chính là lúc bạn mang cơ hội, tiền bạc của mình cho người khác. 

Không có đồng tiền nào dễ dàng, để có thể thực sự trờ thành nhà đầu tư thành công thì tư duy của một “Lão làng” là nên có. Sự may mắn cũng là một yếu tố quan trọng, đôi khi bạn thắng 1 lần, 2 lần, 3 lần nhưng đừng bào giờ ỷ lại vào sự may mắn của chính mình. Chính kiến thức, tư duy của bạn làm nên vị trí, đẳng cấp của bạn trong thị trường BĐS này. 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here