Nhằm đẩy mạnh hơn công tác thu hút đầu tư, UBND Đà Nẵng đã tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, vào sáng ngày 1/3/2019. Đây là lần thứ 2 địa phương tổ chức sự kiện này. Đây là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe, tiếp nhận những góp ý, đề xuất của các DN, nhà đầu tư, các hiệp hội… trong nước và nước ngoài nhằm giúp cho các dự án triển khai có hiệu quả trên địa bàn thành phố.

Trong buổi “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, UBND Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư và công bố quyết định đầu tư 8 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 469 triệu USD. Trong đó, có thể kể đến những dự án “khủng” như, dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Tập đoàn UAC sẽ đầu tư 170 triệu USD để sản xuất thân máy bay và động cơ Rolls Royce. Dự kiến, tập đoàn sẽ sản xuất 4.000 chi tiết/5 triệu chi tiết máy bay các loại để xuất khẩu trong thị trường hàng không với mục tiêu vào năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu 25 triệu USD, nâng lên 85 triệu USD vào năm 2022 và tạo ra giá trị xuất khẩu trên 180 triệu USD mỗi năm từ sau năm 2026.

Ngoài ra, được trao giấy chứng nhận đầu tư vào Đà Nẵng trong dịp này còn có nhiều  dự án có vốn đầu tư lớn khác. Đơn cử như dự án mở rộng khu du lịch Xuân Thiều, nằm trên địa bàn quận Liên Chiểu, của CTCP Mikazuki khách sạn Katsuura có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. Công ty Alton Industry (Mỹ) đang lập hồ sơ đăng ký dự án đầu tư trên 87 triệu USD vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng để xây nhà máy sản xuất robot.

Các dự án còn lại có tổng vốn đầu tư trên 50 triệu USD đến 60 triệu USD, gồm, dự án Tháp ven sông của Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier, tổng vốn trên 56 triệu USD; dự án mở rộng nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô-tô Nissan tại Đà Nẵng, tăng vốn đầu tư từ 100 triệu USD lên 150  triệu USD do Công ty TNHH TCIE Việt Nam đầu tư tại KCN Hòa Khánh…

Cũng trong khuôn khổ “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, thành phố cũng trao chủ trương đồng ý cho phép nghiên cứu đầu tư đối với 13 dự án khác với tổng vốn đầu tư hơn 3,6 tỷ USD. Trong đó, có thể nhắc đến những dự án lớn như, dự án Danang Gatewway của Liên doanh Sakae Holdings Ltd, Fission Holdings Pte. Ltd và CTCP Xuất Nhập khẩu Newtechco có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD; dự án Trường đua ngựa và Trang trại nuôi ngựa, nhân giống của Công ty TNHH Keyhinge Toys Việt Nam tại huyện Hòa Vang với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD.

Xem thêm những dự án đất nền đang triển khai

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here