NHỮNG KĨ NĂNG, TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT SALES BẤT ĐỘNG SẢN.

Với những kinh nghiệm trong nghề cùng một số thành công có được trong lĩnh vực bất động sản, tôi muốn chia sẽ cùng với “Anh em” trong giới bất động sản về một số hiểu biết cũng như cách để phát triển thành một Seller chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bất Động Sản

Trước kia, nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam chưa được coi trọng, vẫn gán mác “Cò” bởi tính chất dành giật lẫn nhau, lừa lọc khách hàng, cố gắng cho bằng được hàng, những điều đó đã để lại ấn tượng không tốt trong lòng xã hội.

Nhưng ngày nay, môi trường Môi giới đã thay đổi, đặc biệt là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Họ coi trọng nhất là “BẢN THÂN”, “THƯƠNG HIỆU BẢN THÂN”, “UY TÍN BẢN THÂN”, từ cách ăn mặc, nói chuyện, làm việc, đều phải cực kì chỉnh chu. 

Môi trường cạnh tranh của bất động sản cực kỳ khắc nghiệt, có người có thể kiếm mấy trăm triệu mỗi tháng, tuy nhiên cũng có những người tháng vài ba triệu không đủ sống qua ngày. 

Môi giới bất động sản

Vậy làm sao để phát triển trong lĩnh vực bất động sản. Hôm nay tôi xin chia sẽ những Kỹ Năng, Tố Chất của một Sales Bất động sản, hi vọng anh em tham khảo góp ý thêm (Tôi sẽ đi vào chi tiết các kỹ năng vào các bài viết sau):

 1. NHẪN: Chữ nhẫn ở đây mang nghĩa, Kiên Nhẫn, Nhẫn Nhịn, Những ngày đầu mới vào làm bất động sản, 3 tháng đầu tôi không có lấy một đơn hàng. Nhưng trong thâm tâm luôn nhắc nhở bản thân, Kiên nhẫn, Kiên nhẫn đến một cách đáng sợ. Đó là cách tôi và những nhà môi giới thành công khác đều trải qua và tôi hi vọng các bạn cũng vậy
 2. Kỹ Năng Giao Tiếp: Trước khi nghĩ đến việc tìm kiếm khách hàng, hãy tạo cho mình một phong cách giao tiếp, một dáng vẻ đáng tin, một nụ cười thân thiện, khả năng tạo thiện cảm cho người khác. 
 3. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Bán một khách hàng thì bạn có một sản phẩm, những chăm sóc một khách hàng bạn sẽ có cả gia tài, hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, xây dựng mối quan hệ với các Môi giới khác.
 4. Kỹ năng tập hợp, phân tích thông tin: Trong bất động sản Thông tin là thứ quan trọng nhất, nhưng thông tin nào là đúng là sai?, làm sao để có được thông tin nhanh nhất, ai là người đưa thông tin đến khách hàng trước tiên?
 5. Linh hoạt, hoạt ngôn: Đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với người làm Sales, bởi trong quá trình bán hàng, chăm sóc khách hàng sẽ xảy ra cực kỳ nhiều tình huống khiến bạn phải xử lý một cách nhanh chóng với một giải pháp tốt nhất và cách diễn đạt chuẩn nhất.
 6. Kiến thức về Bất động sản: Cảm thấy đây là chuyện đương nhiên, làm trong ngành nào thì tất nhiên phải nắm được những kiến thức trong ngành đấy, đặc biệt là các dự án trong khu vực, giá bán, pháp lý, chính sách, các yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản…
 7. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng (Marketing):  Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình làm bất động sản, yêu cầu phải học một cách nghiêm túc, học một cách kiên trì các công cụ Marketing, Marketing thực tế đã thay đổi cuộc sống của tôi, nó có sức mạnh cực lớn trong bất động sản. Các công cụ hiện tại nổi bật nhất trong Marketing đó là: 
  1. Đăng tin Rao Vặt
  2. Xây dựng WEBSITE, BLOG, Chạy quảng cáo Adwords
  3. Xây dựng thương hiệu bản thân online
  4. Xây dựng fanpage, chạy quảng cáo Facebook
  5. Quảng cáo Zalo, chăm sóc khách hàng qua Zalo
  6. Email Marketing
  7. SMS Marketing
  8. Video Marketing.
  9. Telesales
  10. Các kênh truyền thống (Tờ rơi, phướn…)
 8. Kỹ năng quản lý thời gian: Với hàng loạt công việc phải xử lý trong một ngày thì việc xây dựng một Plan làm việc, sắp xếp thời gian là cực kỳ quan trọng, Đặt ra KPI trong ngày, đây cũng là cách khiến cấp trên phải để ý đến bạn. Không ai lại không thích một cấp dưới làm việc KỸ LUẬT cả.
 9. Khả năng tự tạo động lực:  Làm Sales  Bất động sản, áp lực luôn chồng chất đôi khi làm mai một ý chỉ của bạn, vì vậy khả năng tự thúc đẩy bản thân tiến lên là yếu tố không thể thiếu, bạn không thể chờ cấp trên truyền động lực mãi được, khả năng tạo động lực cũng là một bước đệm cho bạn tiến đến các vị trí cao hơn trong tổ chức của bạn.
 10.  Khả năng cua gái, cua trai: :)) Thực tế bán hàng chả khác gì việc mình đi chinh phục một ai đó cả, những gì khác hàng mua là mua niềm tin từ bạn, các bạn bán được cảm xúc cho khách hàng hay không?.

Trên đây là một trong những kỹ năng, tố chất mà theo mình nghĩ là rất quan trọng để trở thành một Môi giới bất động sản thành công. Để đi vào phân tích kỹ lưỡng về các yếu tố đó thì chắc để bài viết sau. hi vọng các bạn theo dõi Website, hoặc theo dõi mình qua:

Facebook: https://www.facebook.com/JasperCSU

Zalo: 0905 688 407

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here