Những điều cần biết về đầu tư đất nền dự án khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam

Chào những nhà đầu tư Bất Động Sản  khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, với kinh nghiệm nhiều năm cũng như cắm sào khá lâu với những dự án bất động sản (chủ yếu đất nền) khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam. Hôm nay tôi xin phép được giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật cũng như những điều chắc chắn phải nắm nếu như bạn muốn nắm giữ một tỷ lệ thành công cao nhất khi quyết định đầu tư  đất nền dự án khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam.

Đất nền luôn là một trong những kênh đầu tư bất động sản an toàn nhất tính ở thời điểm hiện tại, trong thời buổi mà ngay cả ngân hàng cũng không còn là một nơi cất giữ tiền an toàn. Đặc biệt là khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam, vẫn còn nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư “Kiếm lợi” từ đất nền Đà Nẵng – Quảng Nam.

Vậy bạn nên quan tâm những gì khi đưa ra một quyết định đầu tư?

  1. Thông tin quy hoạch của thành phố.

Trước khi đầu tư vào bất kì dự án đất nền nào thì quy hoạch của thành phố là một trong những thông tin mà bạn phải nắm rõ, để có thê dự đoán được một chút về định hướng phát triển khu vực trong tương lai, qua đó có thể đầu tư chuẩn vào những khu vực nóng, dễ dàng phát sinh lợi nhuận cao.

  1. Chủ đầu tư của dự án.

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm chính cho dự án, chính vì vậy năng lực tài chính của chủ đầu tư là điều quan trọng nhất mà chúng ta cần phải quan tâm. Năng lực về mối quan hệ cũng như khả năng thực thi, kinh nghiệm thực thi dự án của chủ đầu tư cũng cần phải cân nhắc quan tâm đến, để tránh trường hợp dự án thi công nữa chừng thì “chết ngỏm” vì hết vốn.

  1. Đơn vị thi công dự án.

Đơn vị thi công dự án trong quá trình đấu thầu để thi công dự án thường cố gắng báo giá càng cạnh tranh càng tốt, tuy nhiên chính vì điều đó khiến cho những đơn vị thi công nhỏ bể tan nát trong quá trình thi công dự án vì không tính hết được những rủi ro thi công làm dự án bị trễ tiến độ thi công và đơn vị khác vào nhận bàn giao thì mất khá lâu thời gian để khắc phục vấn đề tồn đọng của đơn vị trước và làm xấu đi thị trường, mất giá trị dự án.

  1. Tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án.
hướng dẫn đầu tư bất động sản
Tiện ích của dự án

Nhìn tổng quát một chút về tiện ích có sẵn xung quanh dự án, xem là loại tiện ích gì, phục vụ cho đối tượng nào, tiềm năng phát triển trong tương lai như thế nào, nó hỗ trợ gì cho dự án đất nền mà bạn đầu tư.

  1. Pháp lý của dự án đất nền.

Trong đầu tư bất động sản đất nền, thì pháp lý là yếu tố cần được quan tâm số 1 khi cân nhắc ra quyết định đầu tư, cần đọc kĩ hợp đồng, tình trạng giải tỏa của dự án. Tốt nhất là bạn nên đi dò hỏi xung quanh khu vực đấy  xem tiến độ giải tỏa, đền bù đang thực hiện như thế nào, có đảm bảo quy trình hay không. Tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

hướng dẫn đầu tư bất động sản
Pháp lý của dự án
  1. Vị trị của dự án

Vị trí như thế nào là đẹp?  sau đây tôi xin nêu ra những yếu tố để các bạn có thể cân nhắc:

+ Lô góc (Lô 2 mặt tiền)

+  Nằm trên khu vực đường thông hoặc đường không quá ngắn

+ nằm trên đường rộng bao nhiêu, mấy làn.

+ Bên cạnh những tiện ích nào đó.

+ Tránh những lô ngã 3.

+ Chọn hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất  (tỉ lệ ra hàng cao nhất vì bạn có ở đâu mà chọn phong thủy theo ý mình).

+ Gần sông (nếu có) hoặc gần chợ.

  1. Lực mua của các dự án gần đó.

Nếu là một người quan tâm đến đầu tư bất động sản đất nền khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam thì thường có các dự án gần đó đã được triển khai và đã mở bán. Các bạn nên tham gia các buổi mở bán để xem lực mua hiện tại như thế nào. Quen biết một vài người môi giới để xem thị trường hiện tại đang như thế nào?.

Đây là yếu tố mà tôi quan tâm rất nhiều khi ra quyết định đầu tư. Đặc biệt là khu vực đất nền Sông Cổ Cò và sau Cocobay, với hơn 53 dự án được phê duyệt thì khá dễ cho bạn có thể tham khảo một vài dự án xung quanh đấy và có cái nhìn tổng quát hơn về giá cả cũng như lực mua của khu vực ấy.

  1. Xác định sàn thứ cấp và sàn đại lý

  Phải mất nhiều thời gian cũng như phải có mối quan hệ (đặc biệt là bên mối giới) bạn mới có thể phát hiện ra được những thủ thuật mà các sàn giao dịch bất động sản đang sử dụng, đôi khi bạn mua sàn này giá này nhưng sàn kia lại giá khác. Cùng một lô, cùng một buổi mở bán, cùng một tờ giấy thông báo giá, tuy nhiên giá lại hoàn toàn khác nhau. Chọn được một sàn CHÍNH của dự án thì bạn đã có cơ hội  khá cao mua được sản phẩm giá hợp lý nhất thay vì sàn thứ cấp.

Trên đây  là 8 bước mà tôi thường sử dụng để đưa ra một quyết định đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực đất nền dự án. Hi vọng có thể giúp ích cho những người mới tham gia vào lĩnh vực này có một góc nhìn tốt nhất trong việc nhận định dự án và quyết định đầu tư.

Anh em nào ở ở Đà Nẵng hay Quảng Nam quan tâm đến việc đầu tư đất nền bất động sản thì có thể liên hệ trực tiếp với tôi để trao đổi một cách kĩ càng hơn. 

Chuyên viên: Trần Tiến Dũng

SDT: 0905 688 407

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here