Phố mới ven Sông Cổ Cò, tương lai  của  Đà Nẵng – Hội An.

“Hàng loạt dự án đất nền ven Sông Cổ Cò mọc lên tạo nên một khu vực mới Nam Đà Nẵng cực kì tiềm năng trong tương lai. Liệu chúng ta có thể lại thấy con Sông Cổ Cò huyền thoại một thời quay trở lại? Liệu những tiềm năng có được khai quật một cách đúng đắn và quyết liệt?, trong bài viết hôm nay tôi sẽ phân tích nhiều hơn về những cơ hội và rủi ro về khu vực Nam Đà Nẵng hay thành phố ven Sông Cổ Cò để các bạn có thể đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất”

Đất nền Nam Đà Nẵng

  1. Bất động sản Đà Nẵng 2 năm trở lại đây.

Từ năm 2016 đến nay, sau khi trãi qua bão đất khiến thị trường bất động sản đột nhiên đứng sững lại, Bất Động Sản Đà Nẵng đà vùng lên một cách cực kì mạnh mẽ, nỗi trội là  2 phát súng của khu vực Nam Việt Á và khu vực Nam Hòa Xuân. Lượng giao dịch của 2 khu vực này luôn đạt một con số cực kì ấn tượng vực dậy toàn bộ bất động sản khu vực Đà Nẵng đi lên.

Với danh xưng Đà Nẵng đáng sống, cũng những nỗ lực của phía chính quyến. Đà Nẵng có những bước chuyển mình cực kì mạnh mẽ, thu hút nhiều người đến mảnh đất này và điều tất yếu cũng xảy ra, bùng nổ dân số khiến cho nhu cầu về ở cực kì cao. Người dân miền trung vẫn còn khá xa lạ với phân khúc chung cư và căn hộ, họ vẫn quan niệm chả gì sướng bằng có một miếng đất để ở.

Chính vì điều đó dẫn đến trong một khoảng thời gian cực kì ngắn đất nền Đà Nẵng luôn là một mặt hàng bán cực kì chạy. Thị trường nóng sốt dẫn tới đất nền khu vực trung tâm, gần trung tâm thành phố trở thành một mặt hàng cực kì xa xỉ và không dễ gì chạm được.

đất nền Sông Cô Cò

Đà Nẵng, hiếm gì bị tắc đường! Tuy nhiên gần đây thì hiện tượng tắc đường đã xuất hiện một cách thường xuyên hơn và nếu không có những tác động từ phía chình quyền thì chắc cũng nối gót luôn Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Vậy công việc cần giải quyết ở đây có lẽ  chính là giảm tải gấp cho thành phố, vùng trung tâm sẽ tập trung vào các dịch vụ phục vụ cho du lịch, nghĩ dưỡng. Còn dân cư được dồn xuống Khu vực Nam Đà Nẵng chính vì vậy Nam Đà Nẵng trở thành một trong những khu vực mang rất nhiều hi vọng của chính quyền và quy hoạch Đà Nẵng về một khu vực VÀNG mới của Đà Nẵng.

Xem thêm quy hoạch tầm nhìn 2030 đến 2050 của Đà Nẵng.

Khu vực Nam Đà Năng ven Sông Cổ Cò có những gì.

Không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn lớn đang xây dựng những dự án mang tính Quốc Tể về nghĩ dưỡng, vui chơi ở khu vực này, điển hình là Cocobay, thiên đường cổ cò.

Dễ gì để kiếm được một nơi cách nhau chỉ 20 cây số là 2 thành phố du lịch có tiếng tại châu á là Hội An Đà Nẵng. Chưa kể tới nằm trên tuyến đường biển cực kì đẹp và con Sông huyền thoại một thời, Sông Cổ Cò.

Khu vực Biển cực kì tiềm năng, nằm trong TOP châu Á những bãi biển đẹp nhất, khu vực biển còn khá hoang sơ vừa chỉ mới được chú tâm phát triển cho nên vẫn ẩn mình trong đó những tiềm năng cầ được khai phá.

đất nền Nam Đà Nẵng

Ông cha ta từng nói, nhất cận thị – nhị cận giang. Đằng này khu vực Đà Nẵng cận luôn cả biển. Đó chính là lý dó mà chính quyền cũng như các chủ đầu tư nhất quyết phải khai quật tiềm năng không thế nào bỏ qua của khu vực này.

Sau khi mới truyền thông về khu vực Nam Đà Nẵng, đất nền Sông Cổ Cò thì hàng loạt các đại gia khu vực Hà Nội và Sài Gòn đã đổ xô đầu tư ngay đất nền khu vực Nam Đà Nẵng với mứ c giá khởi điểm chỉ từ 3tr – 4tr/1m2 quá rẻ so với giá trung bình của cả nước, sự quan tầm của 2 mảnh đất tiếp cận chính trị và kinh tế sớm như Hà Nôi và Sài Gòn đã thể hiện được tiềm năng của khu vực này như thế nào.

Gần đây thì chính quyền cũng đã kí duyệt dự án nạo vét con sông Cổ Cò với nguồn vốn hơn 850 tỷ (xem thêm tại), quyết tâm khai thông lại con Sông Cổ Cò huyền thoại, tạo dựng nên một tuyến đường Sông du lịch mới từ Đà Nẵng đến Hội An. Các khu đô thị bám theo Sông Cổ Cò để phát triển du lịch và nghĩ dưỡng hứa hẹn sẽ tạo nên một thành phố mới phát triển về nghĩ dưỡng và du lịch bậc nhất khu vực miền Trung.

Các dự án nổi bật tại khu vực Nam Đà Nẵng, Ven Sông Cổ Cò

  1. Dự án Ngọc Dương Riverside:

Ngọc dương Riverside được tập đoàn Đất Quảng chịu trách nhiệm triển khai, dự án nằm ở vị trí cực kì thuận lợi và sát biển. Nằm trên trục đường Dũng sĩ Điện Ngọc, cách sân golf Quảng Nam tầm 200m. Hướng Tây giáp với Sông Cổ Cò.

dự án Nam Đà Nẵng

Dự án mở bán vào tháng 5/2017 và đến nay giá của dự án phải tăng gấp 2 – 3 lần so với lúc đầu.

Dự án hạ tầng đã hoàn thiện, đã có sổ đỏ và đến này đang bán lại với giá khá cao từ 7 – 16tr/1m2.

Đất nền Ngọc Dương Riverside là khu đô thị được quy hoạch mang xu hướng kết hợp hài hòa với nhiều yếu tố bao gồm Sống xanh – Sống mát – Sống trong lành. Mật độ xây dựng của khu đô thị chỉ có 40% còn 60% còn lại dành cho công viên, quảng trường, cây xanh, trường học, siêu thị, khách sạn…. Đặc biệt vơi mặt dài dự án trải trên mặt sông Cổ Cò gần 1km sẽ xuất hiện 1 bến du thuyền độc nhất dùng để khai thác du lịch dọc sông Cổ Cò với cung đường du lịch trên sông chạy lên sông Hàn Đà Nẵng và chạy tới biển Cửa Đại phía trong Hội An.

  1. Dự án Sentosa.

Dự án Sentosa được chủ đầu tư là Bách Đạt chịu trách nhiệm triển khai, vị trí cách dự án Ngọc Dương Riverside chỉ khoảng tầm 200m, mặt hướng Đông giáp với Sông Cổ Cò. Với giá bán giao động từ 6tr – 13tr/1m2, đang bán ở thời điểm hiện tại.

Hạ tầng dự án đã lên đầy đủ, đã có sổ đỏ.

đất nền ven sông cổ cò

Dự án Sentosa là khu đô thị quy hoạch theo lối hiện đại, với điểm nhấn là các khu biệt thự ven Sông Cổ Cò. Sentosa Riverside được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 20,33 ha. Trong đó, đất công trình công cộng 0,42ha; đất phân lô liền kề 6,87ha; đất phân lô biệt thự 4,02ha; đất cây xanh 2,2ha; đất mặt nước 1,11ha và đất giao thông 5,71ha.

Dự án  được đan xen 1 bên là biệt thự và 1 bên là nhà phố. Các căn nhà được thiết kế đều hướng ra sân Golf, sông Cổ Cò hoặc công viên, hồ sinh thái. Đặc biệt các căn nhà phố hay biệt thự có thể phóng tầm nhìn ra biển với núi Sơn Trà hay Cù Lao Chàm ở vị trí cao nhất của căn nhà.

  1. Dự án Hera Complex Riverside.

Hera Complex Riverside cũng là một dự án nữa của chủ đầu tư Bách Đạt với vị trí nối tiếp dự án Sentosa, dự án được quy hoạch như là một Châu Âu thu nhỏ với các tiện ích xanh và công viên vượt trội.

Hiện giá bán của Hera cũng tương đương so với Sentosa (Cùng chủ đầu tư nên 2 dự án này có lẽ cũng chỉ là một), tuy nhiên Hạ Tầng vẫn chưa hoàn thiện.

Dự kiến khoảng đến năm sau thì hạ tầng khu vực này mới lên được hoàn chỉnh.

Dự án đất nền ven Sông Cổ Cò

  1. Dự án Blue Riverside.

Với tiêu chí Bám Sông mà triển khai thì Blue Riverside cũng không ngoại lệ. Chủ đầu tư An Dương là người chịu trách nhiệm trong việc triển khai dự án này. Dự án Blue Riverside tuy có hơi xa so với Đà Nẵng tuy nhiên lại cực kì sát biển, đặc biệt là Biển Hà My.

đất nền ven Sông Cổ Cò

Mức giá của dự án Blue Riverside hiện nay cũng còn khá rẻ chỉ giao động từ 5tr – 7tr/1m2, tuy nhiên thời gian ra sổ còn khá lâu tầm 16 – 18 tháng. Hạ tầng hiện tại chỉ mới đổ đất và làm đường.

Tuy nhiên với mức giá tốt và sự quyết tâm trong việc xây dựng khu Nam Đà Nẵngven Sông Cổ Cò thì vẫn còn niềm tin mãnh liệt cho việc đầu tư tại khu vực này của dự án Blue Riverisde.

  1. Dự án Cocoriver View.

Đây là một trong những dự án đầu tiên của khu vực Nam Đà Nẵng, ven Sông Cổ Cò với chủ đầu tư là Công ty cổ phần giao thông vận tải Quảng Nam làm chủ đầu tư. Đúng với hi vọng của một dự án khu vực Nam Đà Nẵng đầu tiên. Trong ngày mở bán đã không còn một lô trống nào bởi mức giá lúc khởi điểm chỉ từ 300tr – 400tr/1 nền.

dự án đất nền ven sông cổ cò

Các đại gia khu vực phía Bắc và Nam thi nhau gom đất tại khu vực này.

Hiện tại khu vực đã xong hạ tầng và có sổ đỏ, tuy nhiên nhà cửa tai đây vẫn còn khá sơ sài.

Tổng kết khu vực Nam Đà Nẵng ven Sông Cổ Cò.

Cơ hội luôn đi kèm với nguy cơ, tính cho tới thời điểm này thì cơn sốt đất khu vực Nam Đà Nẵng – ven sông cổ cò vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Quan niệm người đẻ chứ đất không đẻ và việc ngân hàng không còn là kênh cất giữ tiền số 1 cùng với mức giá rẻ khiến  cho khu vực này có vẻ không hề giảm sức nóng.

Tuy nhiên việc nhà đầu tư đầu tư vào khu Nam Đà Nẵng khiến cho bong bóng bất động sản luôn luôn chầu chực trước mặt. Tiện ích đẳng cấp nhiều nhưng lại thiếu quá nhiều tiện ích sống thực.

Thành phố ven sông cổ cò vẩn là một dấu hỏi? mà chính các bạn là người quyết định nên tương lai.

LIÊN HỆ THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN NAM ĐÀ NẴNG, VEN SÔNG CỔ CÒ:

Chuyên viên: Trần Tiến Dũng

SDT: 0905 688 407

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here