Nghịch lý bất động sản tạo nên bởi chính khách hàng.

bất động sản sông cổ cò

Nhiều người vẫn nghĩ có một miếng đất, cất một căn nhà ở thành phố dường như chỉ là một ước muốn xa vời đối với người thu nhập trung bình (từ 7 – 15tr) nếu tự thân vận động mà không cần sự trợ giúp của gia đình.

Nhiều câu hỏi đặt ra tại sao chính quyền và nhà nước không hỗ trợ cho người dân có một nơi giá rẻ để ổn định, an cư bằng các sản phẩm bất động sản phân khúc dưới?. Câu trả lời thực ra là có. Tuy nhiên nó bằng một cách nào đó mà nó lại vuột khỏi tay người có nhu cầu thực và ngay bây giờ đây bigdanang.com sẽ phân tích cho các bạn thấy lý do TẠI SAO?.

  1. PHÂN KHÚC NÀO DÀNH CHO NGƯỜI CÓ THU NHẬP TRUNG BÌNHđất nền sông cổ cò

Câu chuyện hiển nhiên đó là Đà Nẵng hiện tại đang là một thành phố có tốc độ phát triển cực mạnh và luôn nằm trong top đầu của Việt Nam. Được sự ưu ái quá lớn từ thiện nhiên, Biển, Sông, Núi… cùng sự chú ý đến của bạn bè Quốc Tế, trong và ngoài nước đã khiến cho bất động sản Đà Nẵng trở nên khan hiếm và đặt đỏ vô cùng, đặc biệt là khu vực ven biển, ven sông.

Mức thu nhập trung bình của người gốc Đà Nẵng – Quảng Nam đã khiến cho người họ bị “Ra rìa” bởi sự ồ ạt tràn vào của các đại gia từ Hà Nội, Sài Gòn…

Thực tế là đã có bài toán chỗ ở, định cư cho người thu nhập thấp, như khu vực Sông Cổ Cò, hu vực Nam Đà Nẵng, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. Đáng lý ra đó chính là nơi dành cho những người có ít điều kiện hơn sinh sống, với giá cả ban đầu chỉ rơi vào tầm 300tr,400tr trên một nền. Vi trí lại cực kì đẹp, ven Sông, cạnh Biển, giao thông thuận tiện.

Nhưng kết cục thì như thế nào? Tôi lấy ví dụ là khu vực đất nền Sông Cổ Cò, đơn giản là vì tôi chuyên ở đấy, nên nắm tình hình kĩ hơn. Kết cục thì chỉ toàn nhà đầu tư vào đầu tư, đẩy giá, thổi qua thổi lại, đến mức vượt ngưỡng giá những người có thu cầu thực có thể sở hữu, khiến cho đất tăng mãi, mà người chả thấy đâu

 LÝ DO GÌ CHO ĐẾN BÂY GIỜ, NGƯỜI CÓ NHU CẦU THỰC VẪN KHÔNG SỠ HỮU ĐƯỢC BẤT ĐỘNG SẢN?…

  1. Về thông tin: Thông tin là một thứ cực kì quan trọng mà hầu như chỉ có những người GIÀU mới hay có thói quen theo dõi, nắm bắt. Họ Giàu, họ có mối quan hệ, họ tiếp cận được nguồn tin tốt hơn chính vì lẽ đó họ thường là người sở hữu bất động sản đầu tiên thay vì là những người có nhu cầu thực
  2. Nỗi sợ hãi: Khi đứng trước một dự án bất động sản đất nền, đặc biệt khu vực Sông Cổ Cò, nhiều người yếu tim có lẽ sẽ bỏ về luôn vì nhìn quang cảnh ở đây, quá mênh mông, chỉ thấy toàn chim cò, đối với những người luôn chắt chiu từng đồng thì chắc chắn họ sẽ không dám xuống tiến để mua về quá nhiều rủi ro. Nhưng những người giàu, có tài chính, thông thạo bất động sản thì hoàn toàn khác. Họ có cái nhìn tổng thể, họ tưởng tượng và dự đoán ra được viễn cảnh trong tương lai, họ có khả năng chấp nhận rủi ro cao, nên một lần nữa người sở hữu bất động sản lại không phải là người có nhu cầu thực.
  3. Giá đẩy quá nhanh: Với một mức giá chỉ từ  500 – 800tr thì những đại gia sẽ không cần phải lăn tăn một chút nào để hốt những sản phẩm đất nền mà họ cho rằng là sẽ sinh lợi nhuận, họ chực chờ và liên tục truyền thông, đẩy giá, bán qua bán lại với nhau để kiếm lời. Khi đã đi qua tầm 4 – 5 chủ thì giá trị của lô đất bắt đầu vượt ngưỡng chịu đựng của những người có nhu cầu thực và họ lại là những người chịu thiệt.
  4. Quy hoạch quá nhiều tiện ích đẳng cấp, tuy nhiên lại thiếu những tiện ích thiết thực nhất cho cuộc sống: Tiện ích sân Golf, Khu giải trí, Sòng Bài, Trung tâm thương mại… dường như không phải là nơi dành cho những người có thu nhập thấp. Những cái họ cần là chợ, trường mầm non, trường tiểu học, siêu thị mini… Họ cần một nơi để ở, sinh sống, làm việc chứ không phải chỉ để mỗi ăn chơi.

LỜI KHUYÊN TỪ BIGDANANG:

  • Nói về bất động sản thì Đà Nẵng – Quảng Nam vẫn là một nơi có chính sách cực kì tốt trong việc quản lý năng lực thi công của dự án. Về pháp lý hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn một dự án nào đó ở Đà Nẵng để mua.
  • Đừng ngại xa trung tâm. Chuyện đi làm một ngày 20km tại Hà Nôi và Hồ Chí Mình là chuyện thường ngày ở huyện, tâm lý người miền trung vẫn còn quá ngại vấn đề về khoảng cách nhưng đó chỉ là khoảng cách ở hiện tại. Tương lai thì 20km có lẽ chả thành vấn đề, khi hệ thống đường được nâng cấp, giao thông nâng cấp, phương tiện nâng cấp (từ xe máy lên ô tô). Thay vì bỏ 2 tỷ ra mua lô đất trung tâm (chắc đất kiệt) thì bỏ 600tr mua vùng ven, 600tr làm nhà, 800tr mua ô tô thế phải vui hơn không?
  • Đừng quá bận tâm vào các vị trí vẽ ra trên các dự án, những lô vị trí đẹp chưa chắc tương lai nó đẹp, nơi kinh doanh chưa chắc thành kinh doanh cho nên cứ vừa túi tiền, hợp lý là mua, đừng lăn tăn.

ĐỪNG ĐỂ BẤT ĐỘNG SẢN NGỐN QUÁ NHIỀU TÀI NGUYÊN CỦA BẠN THAY VÌ ĐÓ, DÙNG TIỀN ĐỂ TẠO RA GIÁ TRỊ TỐT HƠN. 

Đôi khi thay vì bạn dồn hết tiền cả đời mua miếng đất, căn nhà, tại sao không dùng nó để kinh doanh, đầu tư tốt hơn cho con cái?, đi du lịch chẳng hạn.

Bigdanang chúc các bạn đọc một ngày tốt lành.

Giới thiệu thêm bài đọc:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here