Đất nền Đà Nẵng liệu có hạ nhiệt?

Những năm gần đây Đất nền Đà Nẵng là một trong những từ khóa Hot nhất trên công cụ tìm kiếm Google trong lĩnh vực Bất Động Sản. Hàng loạt các sản phẩm đất nền được mọc lên, thu hút nhà đầu tư, người dân từ mọi miền tổ quốc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới cơn sốt đất nền này?.

đất nền đà nẵng

Đất nền từ lâu được xem là một loại tài sản an toàn nhất, nó không giống như Căn hộ, Condotel… mức sinh lợi lại mang tính đột phá. Đất nền Đà Nẵng được hưởng lợi rất nhiều từ danh xưng “Thành phố đáng sống” cũng như sự kiện APEC vừa qua. Cùng với sự phát triển của du lịch dẫn đến phân khúc đất nền ven biển trở nên Hot hơn bao giờ hết. Chưa kể đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người gốc Quảng Nam và chúng ta có thể dễ dàng thấy sự chuyển mình của Quảng Nam trong thời gian gần đây. Việc phát triển khu Bắc Quảng Nam cũng tạo nên sức bật cho phía đất nền Đà Nẵng. 

Nhà đầu tư trên khắp cả nước chú ý đến rất nhiều ở khu vực Nam Đà Nẵng, thuộc ranh giới Quảng Nam – Đà Nẵng, khu vực đang tập trung các dự án giải trí bậc nhất như: khu giải trí thế giới Cocobay, các sân golf, resort. Đất nền Nam Đà Nẵng gần đây đang trở thành một hiện tượng, thu hút cực kì nhiều người tham gia bởi vị trí đắc địa, giá cả rẻ bèo cũng như sự quan tâm của nhà nước đến sự phát triển của khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng.

Tuy nhiên còn nhiều mặt hạn chế mà chúng ta cần phải nhìn nhận, đó là việc các nhà đầu tư săn dự án, mua đầu cơ số lương lớn, làm đẩy giá khu vực đất nền Đà Nẵng lên một cách quá cao, dẫn tới nhu cầu ở bị hạn chế vì giá quá cao. Nền kinh tế Đà Nẵng chủ yếu phụ thuộc vào du lịch và dịch vụ nên nội lực về sản xuất còn yếu, chưa tạo được nhiều công ăn việc làm cho người dân, vô hình chung nó sẽ biến BDS ở Đà Nẵng thành một cái bong bóng thực sự.

Hiện nay để có một miếng đất nền Đà Nẵng giá rẻ chỉ có thể là ở vùng Nam Đà Nẵng với các dự án mới ra như, Cocoriver view, Hera Complex riverside.

du-an-hera-complex-riverside

Với lực mua cực kì lớn thì dự đoán đến năm 2019 khu vực này cũng sẽ hết đất nền dự án và công viêc còn lại là của nhà đầu tư, phân phối giá đến người mua như thế nào, nhưng với việc đẩy giá như hiện tại thì không mong chờ lắm sẽ nhận được những giá thấp. Cho nên lời khuyên đầu tư đất nền Đà Nẵng thì chỉ trong vòng năm 2017 – 2018 là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư hoặc kiếm cho mình một miếng đất nền Đà Nẵng để chọn làm nơi an cư.

Tâm lý người Đà Nẵng thì thường ngại vị trí xa trung tâm, tuy nhiên nhìn tổng thể Đà Nẵng vẫn còn quá nhỏ, việc di chuyển nơi này qua nơi khác cũng khá dễ dàng, đừng nên chen chân vào giữa thành phố nếu bạn không có quá nhiều tiền. Bởi tâm lý người dân Đà Nẵng mang các mác thành phố đáng sống quá nhiều nên sẽ không có giá rẻ. hãy tận dụng các dự án từ những chủ đầu tư có tiềm lực va chọn cho mình những dự án tốt nhất.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here