Những cơn sốt luôn làm cho chúng ta mất đi sự tỉnh táo, dẫn đến những quyết định mang tính cảm xúc. Trong việc đầu tư bất động sản cũng vậy, đôi khi người người, nhà nhà đổ xô đi mua đất chỉ vì “Thấy ai cũng đi mua đất, ngồi cafe toàn nghe đất, đi làm cũng nghe đất”, tạo nên “Cơn sốt đất”.

đất nền khu vực Sông Cổ Cò

Nhưng kì lạ thay, sau cơn sốt đất đúng 1 tháng, thì truyền thông, bà con, hàng xóm, anh chú dì cô bác thi nhau bảo “ĐẤT ĐỨNG”???. Một sự chuyển dịch siêu phi thường, bất ngờ hơn cả việc đương kim vô địch Đức bị hạ bởi Hàn Quốc. Trong khi Bất Động Sản là một trong những ngành có sự dịch chuyển với bước sóng khá dài nếu không bị tác động bởi nguồn tin từ chính trị và Quy Hoạch.

Theo Bigdanang.com nhận định. Trong khi thị trường chưa có quá nhiều thông tin nổi bật, thì thị trường vẫn đang đi đúng quỹ đạo của nó, không hề có sự biến động quá mạnh. Sự biến động chính ở đây là ở Tâm lý của Người mua hàng, Sellers Bất Động Sản cùng với cách tung ra sản phẩm của chủ đầu tư. 

Tháng 4 tháng 5 vừa rồi tung ra quá ít dự án, trong khi Cầu vẫn đạt mức cao, sự khan hiếm sản phẩm dẫn đến sự nóng vội của khách hàng, việc truyền thông điên cuồng. Trong thời gian ngắn tạo nên một sự cộng hưởng đáng sợ, dẫn đến một cơn sốt kinh khủng trong thời gian đó.

dự án Blue Riverside
Dự án Blue Riverside giai đoạn 2
khách hàng tham gia mở bán dự án Blue riverside

Từ tháng 6 trở đi, thị trường mới dẫn trở lại ổn định, hơn 6 dự án cả Đà Nẵng, Quảng Nam tung ra cùng lúc, dẫn đến khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc mua Bất động sản. Riêng đối với sản phâm tái đầu tư, thì dường như người ta ít mặn mà hơn, dẫn đến đa số những người ôm hàng lướt sóng thời điểm điểm “Nóng sốt” đứng ngồi không yên, sự thờ ơ của Sellers bất động sản khi họ phải tập trung bán háng mới thay vì ra hàng cho khách cũ tạo nên cụm từ “ĐẤT ĐỨNG RỒI”.

Đứng trên phương diện vĩ mô, Kinh tế, chính trị vẫn đang còn ổn định, những con số tăng trưởng GDP (Nguồn), Quỹ đất ngày càng thu hẹp, dân số ngày càng bùng nổ. Lý do gì khiến đất bỗng nhiên Đứng sững?.

Tham quan buổi mở bán gần đây dự FLC Eco – Charm, Sentosa Riverside 2: Lượng giao dịch sản phẩm luôn đạt trên 95%. Sản phẩm đặt chỗ dự án Coco Complex Riverside, Homeland Sunrise City luôn Full tới ưu tiên 2, ưu tiên 3, cho thấy sức mua hiện tại của thị trường vẫn còn khá cao.

DỰ ĐOÁN CHO NHỮNG THÁNG TIẾP THEO TẠI THỊ TRƯỜNG ĐÀ NẴNG – QUẢNG NAM

 • Thị trường sẽ Sốt “Miệng” trở lại trong tháng 8 tháng 9: Thời điểm này dự án không được tung ra nhiều như mấy tháng trước nữa, sản phẩm tái đầu tư sẽ được chú ý đến nhiều hơn.
 • Những sản phẩm vị trí siêu đẹp sẽ được tung ra: Những ông lớn bất động sản vẫn đang ém cho mình những sản phẩm để đời. Chỉ đang đợi thời điểm thích hợp để tung ra, dự kiến cuối tháng 7.
 • Giá cả các sản phẩm chưa có xu hướng tăng mạnh trong vòng 2 đến 3 tháng tới. 
 • Thời điểm này chưa nên lướt sóng trong thời gian ngắn.
 • Đầu tư dài hạn là đầu tư sáng suốt trong thời điểm hiện tại.

NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ.

 • Tỉnh táo trước những lời mời chào và thông tin về thị trường. 
 • Ghi nhớ một điều, chọn cho mình một vị trí đẹp, ưng ý, mức giá hợp lý và hãy chờ đợi thời cơ.
 • Sông và Biển vẫn là một sự lựa chọn đầu tư hợp lý nhất.
 • Chú ý cực kì đến pháp lý cũng như năng lực của chủ đầu tư, chú trọng đến những dự án gần đây chủ đầu tư triển khai, về tỉ lệ sản phẩm bán ra, các dự án chủ đầu tư triển khai, để tránh việc chủ đầu tư hụt vốn trong quá trình triển khai dự án. 
 • Chọn cho mình chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm, tin tưởng để tự tin hơn trong việc đầu tư Bất Động Sản. 
 • Chú ý đến các tiện ích xung quanh của dự án, nó đã có dân cư hay chưa, các tiện ích Đẳng cấp chưa giúp ích cho việc sinh sống của các cư dân tại đây, nên hãy chú ý đến các tiện ích bé trước đã, những cái có thể giúp cư dân tự tin an cư như (Chợ, trường học, bệnh viện…)

ĐỊNH HÌNH CHO MÌNH MỘT HÌNH MẪU BẤT ĐỘNG SẢN MUỐN ĐẦU TƯ, ĐỪNG CÓ NGẠI VỀ GIÁ, HÃY RA ĐÒN NGAY KHI THẤY NÓ.

[wpforms id=”1471″]

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here