BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC QUẢNG NAM KHÔNG CÓ DẤU HIỆU XẢY RA.

Cần nhìn lại nguyên nhân dẫn đến bong bóng bất động sản năm 2007 đến 2011 để so sánh với thời điểm hiện tại.
Cụ thể có 6 nguyên nhân chính dẫn đến Bong bóng BĐS 
Thứ nhất: Sự tăng trưởng nóng của nền kinh tế, khi việc người dân và doanh nghiệp dễ dàng kiếm được tiền hơn và bất động sản trở thành kênh để dầu tư kinh doanh, cất trữ hoặc đầu cơ
Thứ hai: Việc nới lỏng tín dụng, ngân hàng cho vay dưới chuẩn và việc các ngân hàng nới lỏng việc kiếm soát tính dụng dẫn tới Phần lớn vốn tín dụng và nguồn vốn xã hội đổ vào bất động sản
Thị ba: Sự mất cân đối trong việc cung cầu của bất động sản.
Thứ tư: Giới cá mập cùng với cò đất làm giá, tạo sóng, đẩy giá cao so với thực tế.
Thứ năm: Việc điều tiết thị trường trước nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS còn chưa hiệu quả, chưa sử dụng tốt kênh truyền thông, thuế, tín dụng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.
Thứ sáu: Nhiều nguồn vốn của nhà nước sử dụng sai mục đích để đầu tư vào bất động sản mà không được các ngân hàng siết chặt.
Theo như nhận định và phân tích tại thời điểm hiện tại: Bong Bóng BĐS chắn chắn sẽ không diễn ra Bởi những lý do sau
– Có thể thấy được chính sách, chiến lược để điều tiết giá thị trường thời điểm hiện tại là rất rõ ràng 
– Việc áp thuế mới đối với bất động sản 
– Ngân hàng siết chặt hơn đối với tín dụng và tiếp tục thực hiện chính sách tín dụng thận trọng và linh hoạt và sẽ hạn chế tín dụng vào bất động sản.
– Truyền thông được sử dụng một cách hiệu quả nhằm điều tiết giá cả khu vực (Dễ dàng có thể thấy có nhiều bài báo, thậm chí kênh chính thống truyền hình tung tin xấu về những khu vực nóng gây tâm lý e dè khi đầu tư BĐS nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ khu vực)
– Việc hạn chế chuyển nhượng đất ở thời điểm “nóng” cũng góp phần hạn chế việc đầu cơ. 
– Siết chặt việc quy hoạch sử dụng đất cũng nằm trong chính sách điều tiết thị trường bất động sản của nhà nước.
Nếu thực sự để ý thì gần đây khu vực Quảng Nam liên tục xuất hiện những thông tin, thanh tra, hạn chế chuyển nhượng, các vi phạm… mục đích rất rõ ràng là để tránh rơi vào vết xe đổ năm 2007 – 2011, giới đầu cơ chắc chắn được hạn chế. Việc đầu tư bất động sản thời điểm hiện tại trở nên có tính chọn lọc hơn, những nhà đầu tư chân chính là đối tượng giao dịch nhiều nhất thời điểm hiện tại. Tình trạng đầu cơ, thồi giá giảm hẳn tại khu vực Quảng Nam, khu vực điểm nóng cuối năm 2017 đầu năm 2018. 
Thời điểm này nhà đầu tư nên sử dụng phân tích của mình để ra quyết định, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, chứ không nên để thông tin làm mất đi cơ hội. Bigdanang.com cũng khẳng định thời điểm hiện tại không dành cho việc đầu tư lướt sóng mà dành cho việc đầu tư trung hạn hoặc dài hạn. 
Nguồn Bigdanang.com

Xem thêm top 10 dự án nổi bật sông cổ cò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here