Cập nhật tin tức cuối năm 2018, đầu năm 2019 – Khu vực Nam Đà Nẵng – Sông Cổ Cò. 

Dự báo cho năm 2019

Trước khi nói qua về tình hình khu vực, thì chúng ta cần phải điểm qua về tổng thể vĩ mô. Khi các chỉ số về tăng trường kinh tế (GDP), chỉ số lam phát (CPI) cùng với FDI đầu tư vào Việt Nam năm 2019, đều đạt mốc chỉ tiêu. Không có biển động quá lớn so với năm 2018 mặc dù vừa trải qua đợt chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Tuy nhiên, Việt Nam là nước duy nhất dòng vốn đầu tư gián tiếp không bị ảnh hưởng. 

Những con số cho thấy, tiềm năng về sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai. Đối với Đà Nẵng – Quảng Nam, du lịch vẫn được coi là ngành mũi nhọn. Chính quyền vẫn đang dồn sức cho việc phát triển cơ sở hạ tầng để phát triển cho du lịch: Điển hình là:

  • cây cầu Cửa Đại, vừa mới khánh thành, bắc qua Sông Cổ Cò, 
  • Vingroup tham gia vào việc phát triển du lịch phía Nam Quảng Nam với hàng loạt dự án kinh điển. 
  • Tuyến du lịch đường thủy Sông Cổ Cò, dự kiến hoàn thành công tác nạo vét vào năm 2020.
  • Dự án tàu điện Đà Nẵng – Hội An.
  • Tuyến đường biển Dũng Sĩ Điên Ngọc, đang được đẩy mạnh thi công.
  • Khu giải trí thể giới Cocobay sẵn sàng cho những công đoạn cuối cùng để đi vào hoạt động một cách đồng bộ nhất. 
  • Cùng hàng loạt khu đô thị mới mọc ra ven sông cổ cò, dần khớp nối lại với nhau. 

Đối với các dự án Bất động sản khu vực Nam Đà Nẵng – Bắc Quảng Nam (Sông Cổ Cò). 

Năm 2018 ghi nhận một loạt các sai phạm, trong việc tranh chấp, bồi thường, bẻ kèo của các chủ đầu tư và sàn phân phối. gây hoang mang dư luận, khiến cho giá đất bị ảnh hưởng một thời gian dài. Tuy nhiên, những sai phạm đó chưa hẳn đã là chưa xấu. Khi xuất hiện các sai phạm, cán bộ, thanh tra đã liên tục can thiệp, xử phạt các đơn vị sai phạm, dần dần đã khiến cho môi trường BĐS trở nên trong sạch hơn, có tính răn đe hơn. Hứa hẹn năm 2019, sẽ là môi trường cho các nhà đầu tư chân chính.

Năm 2018 – Cuối năm, đã ghi nhận một đợt tăng giá mới, đặc biệt các dự án xung quanh khu vực dự án KĐT số 6, hay Homeland Paradise Village của chủ đầu tư Homeland. Với hình thức KĐT cao cấp, nhà xây sẵn, mang công nghệ 4.0 hướng tới giá trị thực, phục vụ cho cuộc sống. 

NHÀ Ở, TIỆN ÍCH, là những điều mà khu vực Sông Cổ Cò còn thiếu, chính vì điều đó, một dự án xây theo tổng thể,hạ tầng hoàn thiện, như là một cơn gió mát thổi vào khu vực, đã khiến cho giá của khu vực xung quanh tăng lên một cách nhanh chóng.

Hiện tại các dự án mới khu Sông Cổ Cò giá bán ra đều khá cao, ghi nhận đa số trên 9tr/m2, có dự án lên tới 16tr/m2 đối với các dự án có vị trí đẹp. Phân khúc dưới 1 tỷ đang dần trở nên hiếm hoi. Khi các khớp nối bắt đầu hình thành, tuyến Sông Cổ Cò hình thành, thì chắc chắn mức giá nó sẽ cực kì khác biệt. Phân khúc giá dưới 1 tỷ chắc để dành cho các khu vực sâu vào bên trong. 

Từ tháng 11 đến nay: Có những nơi tăng giá tới 300 – 500tr trong vòng 1 tháng. Theo các chuyên gia, phân khúc giá bình dân đang bị thiếu nguồn cung. Giá bán các dự án mới  ven Sông Cổ Cò năm 2019 được dự kiến là rơi vào từ 1ty – 1ty5/1sp đối với đất nền.  

So sánh với các dự án ven sông, ven biển, dọc Việt Nam, thì khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam vẫn được đánh giá cực kỳ cao, bởi mức giá đang ở mức thấp hơn rất nhiều so với tiềm năng của khu vực.

Nếu không có biến động gì quá lớn thì có lẽ thị trường vẫn như mọi năm, ra năm sẽ lại là một mùa Bất động sản mới với các dự án chất lượng cao, với sự can thiệp của chính quyền, thì có lẽ công tác về hạ tầng, pháp lý, bán sản phẩm sẽ không còn lôm côm như những gì đã chứng kiến năm 2018. 

Chúc các nhà đầu tư có một năm mới thắng lợi.

Nguồn: bigdanang.com 


Tham khảo giá bán các dự án khu vực Sông Cổ Cò

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here