BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG – QUẢNG NAM NẮNG NHẸ THÁNG 10 

Tháng 7,8,9 như mọi năm ghi nhận một đợt hỗn loạn và sụt giảm khá đáng kế đối với bất động sản khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam. Tình trạng bán tháo sản phẩm, hạ giá bán, thông tin về thị trường đứng là những hiện tượng đã xảy ra trong 3 tháng vừa qua. Chúng tôi xin được liệt kê những nguyên nhân chính dẫn đến 3 tháng đen tối trong BĐS phân khúc đất nền tại Đà Nẵng – Quảng Nam:.

  • Các dự án khu vực phía Nam Đà Nẵng thi công chưa đúng với các tiêu chí chung của khu vực, việc cốt nền chưa đồng đều, diện tích xanh chưa đạt tiêu chuẩn, Thanh tra vào cuộc để đồng nhất lại các tiêu chí của khu vực khiến thời gian thi công của các dự án bị ảnh hưởng, không đúng tiến độ.
  • Sau đợt sốt kinh điển đầu năm 2018 – Như quy luật của thị trường  sau cơn sốt ấy chắc chắn là sụt giảm, các khách hàng đu đỉnh vào thời điểm giá cao dẫn tới khó thanh khoản.
  • Quá nhiều sàn giao dịch mở ra vào thời điểm nóng sốt để hớt ván thị trường, sau đó thì giải thể, khiến cho thị trường bị ảnh hưởng.
  • Thiếu dự án: cùng với tâm lý chờ dự án mới của Sellers khiến cho thị trường giảm sức sôi động.
  • Việc áp thuế mới vào bất động sản khiến cho giá bán các dự án trở nên cao hơn so với thời điểm trước tháng 7, dẫn đến tâm lý e dè khi ra quyết định của khách hàng.

Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, thì chưa hề có dấu hiệu của một bong bóng BĐS hay dấu hiệu gì dẫn đến sự biến động quá lớn. Tháng 10 mang dấu hiệu của một đợt hồi phục bất động sản đặc biệt trong phân khúc đất nền. 

Giao dịch được diễn ra nhiều hơn, có lẽ nhiều khách hàng đang chuẩn bị cho đợt “Bắt đáy thị trường”, Theo ghi nhận tại các sàn giao dịch, đa số khách hàng mua theo số lượng lớn thay vì mua lẻ, khách hàng đa số đến từ ngoài tỉnh đặc biệt khu vực Hà Nội (Cái nôi của thông tin và chính trị). 

Không tính tới đượt sốt “CỤC BỘ” tại khu vực Hòa Liên, bởi hiện tượng đó mang tính BẤT THƯỜNG và “CHƯA TỪNG CÓ”, có rất nhiều luồng ý kiến về hiện tường này nhưng đa số là Tiêu cực . Bigdanang.com theo dõi thì hiện tượng này chỉ duy trì được gần 1 tuần. Nên về cơ bản nó không tác động nhiều đến bức tranh toàn cảnh của toàn khu vực.

Sốt đất hòa liên

Tháng 10, 11 theo mọi năm sẽ là thời điểm tốt nhất để đầu tư, với Chính trị ổn định, Kinh tế có mức tăng trưởng cao cũng với nỗ lực đưa du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam lên một tầm mới thì theo dự đoán của các chuyên gia thì Thị trường nó vẫn đi theo cái chu kỳ của nó và được dự đoán là một đợt sốt cuối năm 2018 và đầu năm 2019 bởi các Siêu dự án được dự kiến tung ra vào cuối năm. 

Khẳng định một điều: BĐS bây giờ không còn giá rẻ tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam. Đầu tư lâu dài vẫn là một phương thức được đánh giá cao thay vì lướt sóng. 

Nguồn Bigdanang.com 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here