Trong tâm bão đất nền Quảng Nam vẫn tăng trương một cách kì diệu (Part 2)

Đất nền khu vực sông cổ cò, Nam Đà Nẵng – Quảng Nam (Part 2)

Trong những ngày gần đây cụm từ “Đất đứng rồi” dường như không chỉ là một chiêu trò của giới đầu cơ nữa, mà nó đã xảy ra thật rồi!.  Trong những tuần gần đây hàng loạt các sàn giao dịch, công ty bất động sản lớn và nhỏ dần dần giải tán. Lượng giao dịch bất động sản giảm sút một cách kì lạ. Đặc biệt là khu vực Đà Nẵng, lượng người mua thưa thớt, giao dịch ít ỏi, các ki-ốt giải tán là những vấn đề được nhắc tới nhiều nhất gần đây.

đất nền nam đà nẵng

Giải thích về hiện tượng này Bigdanang xin được phân tích như sau:

  • “Nhu cầu thực quá nhiều” – nghe thật oái oăm, nhu cầu thực nhiều tại sao lại đứng, lý do đơn giản đó chính là “Giá lên tới mặt trăng”, trong những năm gần đây khu vực Đà Nẵng thu hút một lượng đầu tư từ mọi miền cả nước cực lớn, Cá mập, Cò đất, giới đầu cơ, tất cả các thành phần ma mãnh tràn vào mãnh đất hiền lành, chất phác, chi phối giá đất một cách đầy tinh vi khiến giá đất vượt quá tầm với của những người có nhu cầu thực sự. Giá cứ tăng cao, người có nhu cầu đứng nhìn quá lâu dẫn đến tâm lý chán nản, suy nghĩ găm vào trong đầu  họ “Có mơ cũng không chạm được đất Đà Nẵng“…
  • Giới đầu cơ, cá mập đã ăn hết phần thịt, còn lại xương thì ai gặm được cứ gặm, chúng tôi rút đây… Giá đất đã được đẩy lên quá cao và chốt lời một cách ngoạn mục, những kẻ chi phối bây giờ chắc đã no bụng và đi du lịch cả rồi. Trò chơi vừa hát vừa ném bóng đã đến vòng cuối cùng, những ai đang ôm quả bóng hiện tại, chính là kẻ đáng thương khi bài hát đã đến hồi cuối.
  • Mua giá cao, “Ghét không thèm bán thấp“, những giai đoạn cuối của sóng bất động sản Đà Năng được mua bởi những người không có kinh nghiệm nhiều, đu đỉnh, nhưng được cái là họ có tài chính tốt nên “Ôm luôn” và không chịu nhả ra với giá thấp hơn và không chịu chấp nhận sự thật là “Đất đang đứng“.
  • Kể cả bán huề vốn, cắt lỗ, chưa chắc chạm được tới ngưỡng những người có nhu cầu có thể mua được.

bất động sản sông cổ cò

Nhưng một nghịch lý xảy ra ở khu vực phía Nam Đà Năng – tức là Quảng Nam, mọi thứ dường như vẫn diễn ra một cách sôi động một cách như chưa hề có chuyện gì xảy ra, các dự án triển khai vẫn bán hết 100%, chưa kể là đánh nhau để mà mua, người có tiền chưa chắc mua được,nguyên nhân ở đâu? Bigdanang xin được đưa ra các nguyên nhân dẫn đến cơn sốt kì là ở Quảng Nam.

  1. Đất gần thành phố Đà Nẵng không đủ sức chơi: So với giá của khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với Đà Nẵng, những con nghiện đất lại có sân chơi để kiếm chác.
  2. Vị trí địa lý quá đẹp: Khỏi phải bàn về vị trí địa lý của khu Nam Đà Nẵng, Khi Hội An có xu hướng phát triển về phía Bắc, Đà Nẵng phát triển về phía Nam, thì Nam Đà Nẵng bắt buộc sẽ phải phát triển trong tương lai. Sông có, Biển Có, Phố có, Những thứ đẳng cấp nhất có, lý do gì không phát triển?
  3. Quá nhiều dự án tiềm năng đang được xây dựng tại Điện Dương: Những cây cầu bắc qua sông Cổ Cò, các dự án Resort, Dự án nạo vét Sông Cổ Cò bắt đầu thực hiện và đang thực hiện một cách đồng loạt, hàng loạt dự án đất nền mọc ra. ĐẤT NỀN lại dậy sóng, nơi nào có sóng nơi đó có CÁ MẬP.
  4. Khu vực thu hút nhà đầu tư cả nước PHÚ QUỐC “Sấp mặt”: Lên Đặc Khu kinh tế dường như là một cái tựa quá hấp dẫn cho những nhà đầu tư cả nước đổ dòng tiền vào đây, tin buồn đó chính là cái đặc khu ấy đã bị nhà nước cho dừng một cách  “Bất ngờ” không kịp trở tay thay quần áo. 100% các nhà đầu tư ôm đất Phú Quốc hiện nay đang ở thế tiến thoãi lưỡng nan, khi tất cả các dự án ngừng 100%. Như vậy dòng tiền đầu tư sẽ đổ về đâu? Quảng Nam có lẽ sẽ là một sự lựa chọn khá ổn cho những con nghiện đầu tư.
  5. Các siêu phẩm đất nền chuẩn bị bung ra tại khu vực này, những dự án mà vị trí khiến cho ai nhìn cũng phải thèm muốn, khiến cho những nhà đầu tư không thể rời mắt khỏi khu vực này được.
dự án blue riverside
dự án blue riverside

Đất nền khu vực Quảng Nam được dự kiến là vẫn sẽ tăng trưởng một cách bền vững trong thời gian tới, bất chấp sự biến động của bất động sản cả nước. Ông bà ta đã nói Nhất Cận Thị Nhị Cận Giang Tam Cận Cocobay. Đây vẫn sẽ là nơi tưng bừng sắp tới, đặc biệt khi con Sông Cổ Cò khai thông, đây sẽ là nơi không thể bỏ qua cho bất kì đối tượng nào.

Nguồn: Bigdanang.com