[8NGÀY] – NHẬP MÔN NGHỀ MÔI GIỚI BĐS – NGÀY 6

NGÀY 6: PHƯƠNG PHÁP GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG  TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN.

Nguyên tắc bán hàng, giao tiếp với khách hàng tuân thủ theo quy tắc.

Bạn – Bàn – Bán

Bạn: Cuộc đàm phán thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với Seller. Cách bạn thể hiện sự tin cậy, phong cách chuyên nghiệp trong lần gặp đầu tiên là vô cùng quan trọng. Tận dụng các lợi thế của bản thân để tạo ấn tượng với khách hàng. Cố gắng giao tiếp với khách hàng, nắm bắt được gu nói chuyện của khách hàng, tạo sự đồng điệu, những điểm tương đồng của đối với khách hàng, đừng cố bán hàng, hãy làm bạn với khách hàng trước.

Bàn: Sau khi bạn cảm thấy có thể nói chuyện thoải mái với khách hàng rồi, “Phá Băng” xong rồi thì hãy giới thiệu sản phẩm. Đừng cãi lại khách hàng, đừng sửa lưng khách hàng, hãy tiếp thu ý kiến của họ và giải đáp các khúc mắc của khách hàng. Khách hàng thường là những người giàu, giỏi, nên hiểu một điều là bạn chưa chắc là người đúng, nên hãy lắng nghe, hãy khiến họ tự thuyết phục họ, hãy đưa ra những câu hỏi?, thay vì giải thích. Đừng giới thiệu sản phẩm quá lố, đẩy kì vọng khách hàng quá cao, dẫn tới khách hàng thất vọng khi đi xem dự án, bạn sẽ cực kì tốn công sức nếu cứ nói quá.

Bán: Đưa ra lời chốt sales  là công việc khá khó khăn của người bán hàng, tuy nhiên lại là bước quan trọng nhất. Hãy chắc chắn khách hàng không còn lăn tăn điều gì, hoặc lăn tăn trong mức chấp nhận được. Hãy đưa cho khách hàng những lựa chọn (Anh chọn lô này hay lô kia, Anh thích sản phẩm nào hơn) sau đó đi đến việc chốt hàng.

BÁN 1 SẢN PHẨM BẠN CÓ TIỀN, CHĂM 1 KHÁCH HÀNG BẠN CÓ MỘT GIA TÀI.

Đừng bao giở bỏ rơi khách hàng, đừng làm cái gì 99% hãy làm 100%, khách hàng có thể mua hàng của bạn nhiều lần, đối với người làm bất động sản 1 khách hàng có thể nuôi sống bạn tốt trong vòng vài năm. HÃY CHĂM SÓC HỌ.

CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI GẶP KHÁCH HÀNG

Kẹp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Nắm rõ chính sách bán hàng, pháp lý, hợp đồng…

Tìm hiểu kĩ các dự án xung quanh, đưa ra sự so sánh cho khách hàng, nắm rõ ưu điểm của sản phẩm so với các dự án xung quanh. Áo quần tôn trọng người đối diện, ăn mang lịch sự.

Không nên ngồi đối diện khách hàng, ngồi nghiên qua một bên, không tỏ thái độ bực tức, khó chịu khi bị từ chối. Không quá cố thuyết phục khách hàng.

Xem thêm ngày 7 thôi nào

Like page cho anh em có tinh thần làm thêm nào: