[8 NGÀY] – NHẬP MÔN NGHỀ MÔI GIỚI BĐS – NGÀY 4

NGÀY 4: KHÁCH HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN LÀ AI VÀ HỌ CẦN GÌ?

Tại sao khách hàng mua Bất động sản

 1. Mua để ở – đối tượng này chiếm (10%)
 2. Mua cho con cái, để dành (10%)
 3. Mua để đầu tư lướt sóng (Lướt sóng là hình thức mua vào bán ra trong vòng 2 đến 3 tháng) –  đối tượng này chiếm (60%)
 4. Mua để đầu tư lâu dài – đối tượng này chiếm (10%)
 5. Mua rửa tiền – Đối tượng này tôi rất ghét, những vẫn phải bán. Lâu lâu gặp 1 ông.

Những điều khách hàng quan tâm khi đầu tư vào Bất động sản

 1. Vị trí dự án: Khi giới thiệu vị trí dự án, cần bám vào các tiện ích lớn, nổi tiếng ở gần đó để định vị vị trí của dự án, trong đầu tư, tùy vào vị trí sẽ có các mức giá khác nhau (Phụ thuộc vào đường, hướng, tiện ích, Sông, Biển).
 2. Pháp lý dự án: Các pháp lý cần phải quan tâm nhất đó chính là quyết định 1/500 (1/500 là quyết định của nhà nước phê duyệt cho phép thực hiện dự án, khách hàng luôn hỏi quyết định này trước khi ra quyết định đầu tư), Hợp đồng dự án, trong hợp đồng dự án quy định cực kì nhiều điều khoản giữa bên bán và bên mua, cần phải tư vấn kĩ cho khách hàng về hợp đồng trước khi khách hàng mua hàng.
 3. Chủ đầu tư dự án: Chủ đầu tư dự án là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc triển khai dự án, cho nên NĂNG LỰC CHỦ ĐẦU TƯ là yếu tố tối quan trọng để khách hàng tự tin mua sản phẩm. Năng lực chủ đầu tư được đánh giá dựa vào Tài chính, Uy tín, các dự án đã triển khai.
 4. Giá cả của dự án: Cần phải có một sự so sánh giữa giá cả các dự án xung quanh với giá dự án đang triển khai, để khách hàng có được sự tự tin về mức độ tăng giá của bất động sản đang bán.
 5. Tiến độ dự án(Hạ tầng): Hiện trạng dự án đang như thế nào, đang thi công ra sao, hạ tầng đến đâu cũng là yếu tố khách hàng thường hỏi đến. Đối với những nhà đầu tư lắm tiền, không ngại chờ đợi thì họ thường đầu tư vào các dự án còn ZIN, chưa đả động gì hết. Còn những nhà đầu tư an toàn thì thường chọn cho mình phương án là đã thấy hạ tầng tầm 50% rồi mới quyết định xuống tiền mua dự án.

Trong khoảng thời gian làm bất động sản, tôi nhận thấy một điều.

 • Nếu bạn đặt câu hỏi giúp khách hàng tự gỡ bỏ các khúc mắc của mình thì khả năng mua hàng của họ thường đạt tới 80%
 • Phụ nữ thường đầu tư mạnh hơn đàn ông, đặc biệt phụ nữ Hà Nội. Nên đánh vào cảm xúc khách hàng nhiều hơn. (Dịch vụ chăm sóc)
 • Khách hàng chưa ra quyết định mua ngay lần đầu tiên, nên hãy bình tĩnh, không gấp gáp.
 • Khách hàng quyết định mua hàng 70% nhờ sản phẩm 30% còn lại nhờ khả năng tư vấn. Nên đừng quá dồn ép khách hàng mua hàng, hãy chảnh một chút sẽ tốt hơn. Đừng để khách hàng có cảm giác bị thuyết phục.
 • Không có cái gì Ngon – Bổ – Rẻ tương đương với 3 yếu tố Vị trí đẹp – Chủ đầu tư uy tín – Giá cả. Nếu dự án giá cao thì tập trung tư vấn vào vị trí, năng lực chủ đầu tư.
 • Những người giàu, ai cũng tham gia vào bất động sản: Nếu không đầu tư vào bất động sản thì chẳng còn gì để đầu tư.

Xem thêm ngày 5

Kết nối giao lưu học hỏi với Bigdanang.com tại Fanpage: Anh em cần hỗ trợ gì cứ inbox vào nhé.