[8 NGÀY] – NHẬP MÔN NGHỀ MÔI GIỚI – NGÀY 3

TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Xem thêm: 

  1. Bất động sản chung của Việt Nam.

Bất động sản của Việt Nam được đánh giá là Top 10 thị trường bất động sản có khả năng tăng lợi nhuận lớn nhất ở Châu Á, là một quốc gia đang phát triển, sở hữu thiên nhiên, vị trí cực kì đắc địa là những lý do khiến cho bất động sản Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bất động sản Việt Nam ảnh hưởng cực kì nhiều đến chính trị, những thay đổi nhỏ từ chính trị, quy hoạch có thể tạo nên những đại gia hoặc vô gia cư một cách cực kì nhanh chóng. Ví dụ, khu vực Sơn Trà là một khu vực đắc địa và chiến lược của Đà Nẵng, có những thời điểm đất khu vực đó tăng 2 đến 3 lần trong vòng vài tháng, tuy nhiên, chỉ một quyết định dừng việc quy hoạch khu vực Sơn Trà đã làm cho giá đất rơi một cách tự do, người nào ôm đất chỉ còn nước bán tống bán tháo với giá rẻ. Hay là quyết định xây cầu dưới nước bắc qua Sông Hàn, khiến giá đất tăng chóng mặt khu vực cầu Thuận Phước và tiếp tục rơi rớt thảm hại khi quyết định dừng dự án.

Thông tin tác động rất nhiều đến tình hình chung của thị trường, tâm lý mua hàng bất động sản của người Việt Nam vẫn mang hơi hướng “Số đông” rất nhiều chính vì lẽ đó biên độ lợi nhuận hay thua lỗ của việc đầu tư bất động sản tại Việt Nam là khá lớn.

Các kênh thông tin bất động sản uy tín mà các bạn nên dành thời gian để đọc mỗi ngày để có thể bổ sung kiến thức cho bản thân: 

batdongsan.com.vn, cafef.vn, cafeland.vn.

Nếu có khả năng đọc bằng tiếng anh thì nên xem: cbrevietnam.com.

  1. Bất động sản khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam. Khu vực mà Bigdanang.com chọn làm nơi để tập trung vào nhất.

Những điều cần phải biết về Đà Nẵng  – Quảng Nam. Đà Nẵng và Quảng Nam luôn nằm trong TOP đầu về xếp hàng PCI (Năng lực canh tranh cấp tỉnh). Đà Nẵng nổi lên từ thời ông Nguyễn Bá Thanh, nhờ vào năng lực về quy hoạch và tầm nhìn phát triển khu vực mạnh đã giúp cho Đà Nẵng có những bước tiến thần kì trong 10 năm trở lại đây. Bất động sản của Đà Nẵng cũng có những mức tăng cực kì ấn tượng, trở thành một trong những khu vực thu hút nhà đầu tư hàng đầu cả nước.

Thời điểm khủng hoảng nhất của Bất Động Sản Đà Nẵng là cách đây khoảng tầm năm 2011 – 2013, thị trường dường như bất động, không có một cú hịch nào để thúc đẩy thị trường. Tuy nhiên với sự tham gia của các ông lớn Bất động sản là Sungroup và Nam Việt Á, cùng với 2 Siêu dự án là khu Nam Việt Á và Hòa Xuân. 2 phát súng này đã kéo cả thị trường Bất động sản đi lên và phát triển một cách kinh hoàng. Với khả năng xây dựng hạ tầng cũng  như truyền thông cực mạnh, đã giúp thị trường Đà Nẵng trở thành một trong những khu vực đáng để đầu tư nhất cả nước.

Vói tầm nhìn quy hoạch mở rộng Đà Nẵng về 2 hướng đó là phía Tây Bắc và phía Nam Đà Nẵng. Khu vực Tây Bắc tập trung vào mảng Công nghệ cao, logistic, với các dự án như Cảng nước sâu Liên Chiểu, khu Công nghệ cao, khu công nghiệp hòa khánh. Khu vực phía Nam hỗ trợ phát triển về du lịch, giảm tải cho thành phố.

Hiện nay Đà Nẵng, Quảng Nam khẳng định , nếu không làm được du lịch nữa thì nghỉ. Chính vì lẽ đó hàng loạt các dự án về nghĩ dưỡng, du lịch được triển khai một cách chóng mặt khu vực đường biển. Cộng thêm dự án du lịch tuyến đường Sông Cổ Cò đã tạo nên một cơn sốt cực kì lớn từ năm 2016 khu vực Nam Đà Nẵng – Sông Cổ Cò.

Không dễ gì cách 20km có 2 thành phố du lịch cực kì lớn Đà Nẵng – Hội An mà có đầy đủ cả Biển và Sông hai bên, các sân Golf, khu giải trí kín xung quanh. Ở Hồ Chí Minh hay Hà Nội việc đi làm 20km mỗi ngày là quá bình thường, chính vì vậy khu vực này đang thu hút một lượng nhà đầu tư cực kì lớn từ Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra việc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người Quảng Nam, từ lúc Bác Phúc lên nắm quyền thì Bất động sản khu vực Bắc Quảng Nam + Nam Đà Nẵng đã thay đổi một cách cực kì chóng mặt.

Đây cũng chính là khu vực mà bigdanang.com tập trung khai thác cho nên các bạn tìm hiểu kĩ các dự án khu vực này. Hiện tại quanh khu vực này triển khai tầm 20 dự án. Theo quy hoạch của tỉnh, thì Quảng Nam có hơn 81 dự án triển khai. Chắc chắn trong tương lai Bất động sản khu Quảng Nam nhất là khu vực đòn gánh giữa Đà Nẵng – Hội An sẽ còn phát triển mạnh mẽ nữa.

Xem thêm ngày 4