[8 NGÀY] – NHẬP MÔN NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

NGÀY 1: GIỚI THIỆU VỀ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

 Bộ giáo trình đào tạo Sales này thì tôi dự định sẽ chia sẽ cho các bạn thông qua các câu chuyện có thật từ lúc tôi mới đặt chân vào nghề để các bạn có thể dễ dàng tiếp nhận cũng như hiểu được bất động sản nó là như thế nào và để thành một “Chuyên viên môi giới” chuyên nghiệp phải cần những gì. Đây chỉ là những chia sẽ từ góc nhìn của tôi, các bạn có thể tham khảo, tiếp nhận những điều hay ho, còn cái nào không đúng thì bỏ qua nhé. 

Phần I: Những khái niệm đầu tiên về bất động sản và nghề môi giới

Tầm giữa năm 2017, thời điểm đó tôi gặp trục trặc trong việc làm ăn, bị đá khỏi công ty do chính tay tôi xây dựng nên, nhưng mà bản thân chỉ buồn đúng 2 ngày và phải bắt tay vào tìm kiếm công việc mới, những tiêu chí công việc mà tôi cảm thấy phù hợp cho bản thân tôi lúc ấy là:

  • Không giới hạn thu nhập: Nhắc tới đây thì tôi cũng nghĩ tôi sẽ làm Sales hay cái gì đó tương tự, bởi trong tất cả các vị trí thì Sales là người làm bao nhiêu kiếm bấy nhiêu, không bị giới hạn bởi cái gì.
  • Khắc nghiệt: Bản thân tôi cũng chịu được nhiều cảm giác từ áp lực, stress, tự kỉ các kiểu, nên tôi tin chắc tôi là kẻ sống tốt khi ở một môi trường khắc nghiệt, nơi không dành cho kẻ yếu vía.
  • Mong muốn được tiếp xúc với các tầng lớp thượng lưu: Người ta nói đi với bụt mang áo cà sa, đi với ma mang áo giấy, tôi mong muốn được tiếp xúc, để hiểu làm sao mà họ được như vậy, được nghe những câu chuyện từ họ và ít nhất là kiếm được một người thầy để hướng dẫn cho mình trong thời gian lập nghiệp.
  • Nâng cao được tầm suy nghĩ và tư duy, học hỏi thêm được nhiều điều mà trước đây mình chưa bao giờ được biết.

Đó là lý do tôi chọn trở thành một “Chuyên viên môi giới bất động sản

Từ bỏ cái chức vị giám đốc của một công ty, ngày đầu vào phỏng vấn, tôi mong muốn được trải nghiệm từ A->Z  về bất động sản, chính vì thế mà tôi xin vào vị trí thấp nhất “Nhân viên thử việc”.

Dường như ở công ty nào cũng vậy: thường thì bạn sẽ có khoảng tầm 2 tuần đến 4 tuần ở vị trí nhân viên thử việc, thời điểm này bạn sẽ được nhận khoảng 70% lương, mặc dù tôi không quan tâm đến lương cứng cho lắm, tôi thừa biết làm sales thì lương cứng chỉ là một ít tiền đủ coffee, xăng xe mà thôi.

VÀO LÀM BẤT ĐỘNG SẢN, TẤT CẢ NHỮNG GÌ ĐẦU TIÊN TÔI CẦN HỌC ĐÓ LÀ….

Xem thêm ngày thứ 2

Xem xong nhớ Like Fanpage Bigdanang.com nhé. Bất kỳ khi nào anh em cần hỗ trợ, hãy nhắn tin cho tôi tại Fanpage (Sau này phần làm website, Landing page, Bigdanang sẽ hỗ trợ anh em hết mình).