[Góc nhìn nhận] Những điều có thể xảy ra với thị trường BĐS Đà Nẵng năm 2020

Thị trường đang biến chuyển, cuộc chơi đã hoàn toàn khác trước, thay đổi và thích nghi chính là chìa khóa cho sự thành công khi đang hoạt động hay đầu tư tại thị trường BĐS Đà Nẵng.

1Tính mình bạch, sự an toàn được đặt lên hàng đầu khi triển khai các dự án:

Năm 2018 ghi nhận quá nhiều sai phạm và lùm xùm xung quanh pháp lý dự án. Chủ đầu tư không đủ năng lực, sự thay đổi bất ngờ về luật đất đai, quy hoạch, trên dưới bất nhất là nguyên nhân chính dẫn đến sự trì trệ của các dự án và người thiệt hại nhiều nhất chính là khách hàng. Biến cố xảy ra cũng chính là điểm báo cho những thay đổi trong tương lai, có thể thấy những nỗ lực phía thành phố trong việc thiết lập lại trật tự của bất động sản khu vực (Phải kể đến việc dẹp bỏ nạn kiot BĐS trái phép, xử nghiêm các hành vi tung tin ão đầu cơ, các dự án ma bị xử lý nghiêm khắc, xử lý những dự án không triển khai đúng tiến độ, hỗ trợ người dân đòi lại quyền lợi…).

khách hàng đòi sổ đỏ các dự án của Bách Đạt

Các dự án sau này, thành phố yêu cầu cực kỳ gắt gao về tiến độ hạ tầng, khả năng ra sổ cho khách hàng, Yêu cầu cao hơn về phía chủ đầu tư, phải có năng lực về tài chính, kinh nghiệm triển khai dự án, tránh sự lôm côm như những năm trước.

2Mặt bằng giá được thiết lập lại

Sự phát triển cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng tạo nên những đợt sốt đất tại thành phố, đẩy mặt bằng giá lên một mức khác. Sau cơn sốt, có thể giá đất sẽ giảm, tuy nhiên, một mặt bằng giá mới đang được thiết lập lại, đánh dấu một giá trị mới của BĐS Đà Nẵng – Thể hiện đúng hơn về giá trị của một thành phố Đáng sống bậc nhất Việt Nam.

3Giới đầu cơ bất động sản trở nên e dè hơn.

Với việc mặt bằng giá được đẩy lên cao, sự kiểm soát chặt chẽ các thông tin trên mạng cùng với đó là việc dẹp bỏ các kiot trái phép, khiến cho giới đầu cơ phải e dè. Internet đang đóng vai trò cực kỳ quan trọng, khi khách hàng có thể tự tìm hiểu thông tin, so sánh giá bán, khách hàng đang trở nên thông minh hơn, ít bị sa vào bẫy của giới đầu cơ, tạo tiền đề cho một môi trường BĐS trong sạch, bền vững, hướng tới giá trị thực nhiều hơn.

4Bất động sản vùng ven Đà Nẵng là điểm nóng trong vài năm tới.

Khu vực trung tâm Đà Nẵng, đang dần trơ nên chật chội hơn bao giờ hết. Để giữ gìn được cái danh xưng “thành phố đáng sống”, thiên đường du lịch và dịch vụ thì việc giảm tải cho vùng trung tâm trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển bền vững của Đà Nẵng.

Đà Nẵng cũng tắc đường

Các tiện ích, hạ tầng được phát triển một cách đầy đủ hơn về phía vùng ven, đáp ứng nhu cầu sống của cư dân, mức giá hiện tại đang ở mức trung bình so với tiềm năng của nó. Vùng ven Đà Nẵng hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm nóng của thị trường BĐS Đà Nẵng trong những năm tới.

Bất động sản vùng ven, miền đất hứa mới?

5Sự chuyển dịch phân khúc BĐS từ đất nền sang căn hộ.

Đối với BĐS phục vụ An Cư, đất nền đang dần trở nên cạn kiệt, nguồn cung đang trở nên thiếu hụt đối với phân khúc đất nền. Chính vì vậy, Sự chuyển dịch từ đất nền sang căn hộ sẽ là phương án bắt buộc, khách hàng, nhà phát triển dự án cần phải thích nghi sớm hơn với sự thay đổi này… bới đó chính là “Tương lai”.

Kết

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng đang trở nên khác đi rất nhiều so với những năm trước đây, mức giá cao hơn, thanh khoản khó hơn, nguồn cung hạn chế hơn, tuy nhiên, tiềm năng của thành phố xinh đẹp này vẫn luôn được đánh giá cao. Với ước mơ trở thành một thành phố đẳng cấp như Singapore, sự thay đổi là cần thiết, việc của chúng ta bây giờ là phải THÍCH NGHI.