12 DỰ ÁN HẠ TẦNG THAY ĐỔI BỘ MẶT CỦA ĐÀ NẴNG TRONG TƯƠNG LAI

  1. Dự án mở rộng sân bay Đà Nẵng: Với quyết tâm trở thành một trong những điểm đế du lịch hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung trong tương lai thì quy mô sân bay hiện tại của Đà Nẵng là còn chưa đủ, việc mở rộng sân bay là cần thiết để nâng tầm vị thế của TP trong tương lai.

2. Hầm chui qua sân bay: Nằm trong phương án phân luồng giao thông khu vực Trung tâm Đà Nẵng, để giảm thiểu việc ùn tắc giao thông trong tương lai. Đây là phương án được ưu tiên để giảm thiểu hiện tượng tắc đường đang diễn ra hiện tại quanh khu vực sân bay.

ảnh minh họa

3. Mở rộng tuyến quốc lộ 14B:

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, quốc lộ 14B với chiều dài 73,971 km nối từ cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng đến điểm giao với đường HCM tại thị trấn Thạnh Mỹ, tỉnh Quảng Nam là tuyến đường ngang quan trọng nối quốc lộ 1 với đường Hồ Chí Minh.

Trong đó, Quốc lộ 14 đoạn từ Túy Loan – cầu Hà Nha do nối các cụm công nghiệp của tỉnh Quảng Nam với thành phố Đà Nẵng (cảng Tiên Sa) nên lưu lượng giao thông tăng cao gây mất an toàn giao thông.

Vì vậy, việc điều chỉnh quy hoạch đoạn tuyến này từ quy mô 2 làn xe thành 4 làn xe để đầu tư nâng cấp là cần thiết.

4. Xây dựng tuyến đường tàu điện Đà Nẵng – Hội An: Một trong những tuyến đường sắt kết nối 2 TP du lịch hàng đầu của Việt Nam, sẽ cực kỳ thuận tiện trong việc phát triển du lịch của cả 2 khu vực.

5. Mở rộng và phát triển Cảng Tiên Sa.

 Dự án Cảng Tiên Sa giai đoạn 2 sẽ giúp nâng năng lực tiếp nhận hàng hóa qua cảng Tiên Sa lên 12 triệu tấn/năm, đảm bảo năng lực phục vụ các tàu có tải trọng lên đến 70.000 DWT. Dự án hoàn thành cũng đồng thời góp phần phát triển đồng bộ hệ thống logistics phục vụ cảng biển, tạo nền tảng để Cảng Tiên Sa trở thành cảng container hiện đại trong khu vực và có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lớn.

Dự án cũng đảm bảo cho quy hoạch tổng thể phát triển giao thông Đà Nẵng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế biển của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Dự án hoàn thành cũng sẽ biến Cảng Tiên Sa trở thành đầu mối giao thông quan trọng của TP.Đà Nẵng để có thể phát triển dịch vụ logistics phục vụ cho nhu cầu miền Trung và khu vực hành lang kinh tế Đông Tây.

6. Xây dựng và phát triển cảng Liên Chiểu: Mục tiêu chính là giảm tải cho khu vực cảng Tiên Sa, hình thành khu vực Logistics mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại khu vực phía Bắc và Tây Bắc TP. Đà Nẵng.

7. Đầu tư phát triển thêm các mảng xanh tại Đà Nẵng: Theo ý kiến của các chuyên gia, đối với một thành phố được đánh giá là đáng sống như Đà Nẵng, thì mật độ các mảng xanh tại TP là đang còn quá thấp, cần đầu tư thêm các khu vực công viên các mảng xanh trong thành phố theo các tiêu chí của các nhà tư vấn quốc tế.

8. Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Trị:

Cao tốc Quảng Trị – Đà Nẵng nằm trong dự án trọng điểm của nhà nước là cao tốc Bắc – Nam. Nên được nhà nước quan tâm và hoàn sớm hơn dự kiến, dự án này góp phần vận chuyển hàng hóa qua địa hình đồi núi dễ dàng hơn, giúp nhiều doanh nghiệp và địa phương giảm bớt chi phí vận chuyển hàng hóa cũng như hành khách đến địa phương.

9. Xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao qua vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung ( Huế – Đà Nẵng – Quy Nhơn) : Một trong những bước tiến mới để kết nối được 3 thành phố kinh tế lớn nhất của khu vực Miền Trung, tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa, đồng thời thúc đẩy sự kết nối trong du lịch đối với vùng trọng điểm Miền Trung. Dự án này cũng nằm trong chương trình đường sắt tốc độ cao Bắc Nam chung của cả nước.

10. Cầu nối đường 29/3 với Bùi Tá Hán :  Đà Nẵng đã và đang thành công trong quy hoạch, đó là kéo đô thị Đà Nẵng về gần sông, gần biển để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Việc xây dựng thêm 1 cầu tại khu vực nơi đây là phù hợp hiện trạng và đảm bảo quy hoạch chung của thành phố. Ngoài ra, sẽ giảm tải cho đường CMT8, đường 2-9 và cầu Tuyên Sơn. Cũng theo TS-KTS Tô Văn Hùng, đây là vị trí ngã ba sông (sông Cổ Cò, sông Vĩnh Diện và sông Đô Tỏa) kết nối với 3 khu đô thị hiện hữu Nam Việt Á, Hòa Xuân, Hòa Quý sẽ là khu tập trung đông dân cư trong tương lai nên xây dựng cầu mới cần có điểm nhấn kiến trúc, không phải cầu phẳng thông thường như cầu Tuyên Sơn, cầu Hòa Xuân, cầu Minh Mạng… 

11. Cầu nối Võ Chí Công với Võ Quý Huân bắc qua Sông Cổ Cò: Hiện tại đang được triển khai, kết nối thẳng ra bãi biển Tân Trà, một trong những điểm nhấn du lịch cho thành phố ở trong tương lai.

12: Tái khởi động lại làng Đại Học: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sau 23 năm trì hoãn, dự án Làng Đại học Đà Nẵng mới có cơ hội tái khởi động. Khó khăn lớn nhất trước nay là nguồn vốn thì trước đó Thủ tướng Chính phủ đã duyệt 1.000 tỉ đồng cho giai đoạn đầu tư trung hạn 2016-2020 để triển khai dự án.

Từ: Bigdanang.com